ท่านเข้าชมเป็นลำดับที่

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday43
mod_vvisit_counterYesterday495
mod_vvisit_counterThis week1902
mod_vvisit_counterLast week4290
mod_vvisit_counterThis month14370
mod_vvisit_counterLast month15719
mod_vvisit_counterเริ่มนับ 21 ต.ค.542086765

We have: 8 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: ม.ค. 24, 2019

หน้าต่างบานแรก พิมพ์ อีเมล
( 16 Votes )
User Rating: / 16
แย่ดีที่สุด 
เขียนโดย อารียา โนวฤทธิ์   

  

N00432  หน้าต่างบานแรก
ผู้แต่ง   กฤษณา  อโศกสิน
สำนักพิมพ์   แสงดาว
พิมพ์ครั้งที่ 7  มีนาคม  2553
ราคา  90  บาท

 

หน้าต่างบานแรกเป็นนวนิยายเรื่องขนาดสั้นที่ได้หยิบยกเรื่องราวของวัยรุ่นที่ชิงสุกก่อนห่ามจนเกิดปัญหาตามมาแทบจะแก้ไม่ตก เพราะความอยากได้ใคร่รู้ของมนุษย์นั้นสั่งสมมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็ก ๆ อยากจะรู้ อยากจะเห็นไปเสียทุกสิ่งทุกอย่าง แม้แต่หน้าต่างบานนั้นข้างนอกมันจะมีอะไร แต่เขาก็สูงไม่พอที่จะเปิดมันได้ เมื่อเติบใหญ่ขึ้นสูงทันหน้าต่างเขาจึงไม่รีรอที่จะเปิดออกดูโลกภายนอก  แต่โชคช่างไม่เข้าข้างเขานักเพราะว่าข้างนอกหน้าต่างนั้นให้ประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน  
หน้าต่างบานแรก เป็นหนังสือที่น่าติดตามและเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยและยังเป็นอุทาหรณ์สอนวัยรุ่นเริ่มเรียนรู้โลก   อยากเชิญชวนให้เพื่อนไปหยิบอ่านหนังสือหน้าต่างบานแรกที่ห้องสมุดโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ กันเยอะ ๆ รับรองได้ว่าจะได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

คอมเมนต์   

 
0 #2 พงษ์ศักดิ์ ประยูรพรหม 2012-09-07 15:29
ถ้าใครที่เป็นผู ้ใหญ่ก็คงจะเคยผ ่านวันเด็กและวั ยรุ่นมากแล้ว ความอยากรู้อยาก รองของคนในวัยนี ้มีมาก เด็กก็มีการพัฒน ามาเป็นวัยรุ่น ส่วนวัยรุ่นก็มี การพัฒนามาเป็นผ ู้ใหญ่ เขาพวกนี้สั่งสม มาตั้งแต่ยังเด็ กเล็กๆอยากรู้อย ากจะเห็นไปเสียท ุกเรื่อง หลายคนอยากรู้มา กเกินวัยของตนเอ งจนหลงผิด กว่าจะรู้มันก็อ าจจะสายเกินไป เปรียบเสมอการเป ิดหน้าต่างถ้าเร ามีคนคอยบอกคอยส อนเราหน้าต่างบ้ านนั้นก็จะสดใส แต่ถ้าเราเปิดโด ยไม่เคยรู้อะไรเ ลยเราก็จะพบแต่ค วามมืดและความเจ ็บปวด นั้นทำให้เห็นถึงปัญหาสังคมของเราที่พ่อแม่ควรให้ความรักความอบอุ่นแก่ลูกๆคอยบอกคอยสอนพวกเขาจะทำให้พวกเขาเป็นเคยดีได้
แต่ถ้าเราปล่อยให้เขากับอยู่โลกภายนอกเพียงลำพังเขาก็อาจจะมีชีวิตที่มืดมนจนวันสุดท้าย
ถ้าใครได้อ่านหน ังสือเล่มนี้แล้ วคุณจะเขาใจชีวิ ตภายนอกอีกมากมา ย หนังสือเล่มนี่เ ป็นเหมือหน้าตาง ที่สอนเราทั้งปร ะสบการณ์ชีวิตแล ะอุทาหรณ์สอนใจข องวัยรุ่น ที่หลายคนอาจเรี ยกร้องกลับคืนมา ได้
 
 
+5 #1 กนกกาญจน์ ทองวิเศษ 2012-02-12 16:24
หนังสือเล่มนี้ไ ด้ให้ข้อคิดเกี่ ยวกับผู้ที่ชิงส ุกก่อนห่ามแล้วพ ลาดพลั้งเกิดตั้ งครรภ์ขึ้นมาได้ เป็นอย่างดี เพราะช่วยสอนให้ พวกเขาได้รู้ว่า หากยังไม่พร้อมจ ะทำให้พบกับความ ยากลำบาก แต่มีข้อดีตรงที ่ช่วยให้เขาได้ค ิดเอง ตัดสินใจเอง และได้รับรู้ถึง ความผิดพลาดของต นเองและนำมาใช้เ ป็นบทเรียน เช่นเดียวกับ ฉายที่พลาดพลั้ง จนมีลูกเกิดขึ้น มาแต่ยังดีที่เข ารักลูกของเขามา ก ผิดกับภรรยาของเ ขาที่พอคลอดลูกแ ล้วก็ทิ้งเขากับ ลูกไปมีสามีใหม่ ทิ้งให้ฉายเลี้ย งลูกโดยที่นานๆ ถึงจะมาเยี่ยมลู กสักที
 

ขออภัยคุณไม่มีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกที่เข้าสู่ระบบแล้วเท่านั้น