ท่านเข้าชมเป็นลำดับที่

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday231
mod_vvisit_counterYesterday220
mod_vvisit_counterThis week231
mod_vvisit_counterLast week2082
mod_vvisit_counterThis month10699
mod_vvisit_counterLast month27538
mod_vvisit_counterเริ่มนับ 21 ต.ค.541952386

We have: 49 guests, 1 bots online
Your IP: 54.90.202.184
 , 
Today: ก.พ. 19, 2018

การสืบพันธุ์และการเจริญเติบโตของสัตว์ พิมพ์ อีเมล
( 0 Votes )
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
เขียนโดย สกุณา ศรีมืด   

รหัสบาร์โค้ด500256
ชื่อหนังสือ การสืบพันธุ์และการเจริญเติบโตของสัตว์
ผู้แต่ง ปิยบุตร  หล่อไกรเลิศ
สำนักพิมพ์  ฟิสิกส์เซ็นเตอร์
ครั้งที่พิมพ์ มิถุนายน  2546
จำนวนหน้า143 หน้า
ราคา120บาท      การสืบพันธุ์และการเจริญเติบโตของสัตว์ เป็นหนังสือที่ทำความรู้จักสัตว์นานาสารพัดวงจรชีวิตของสัตว์ กินเพื่ออยู่ การสืบพันธุ์ของสัตว์ วิวัฒนาการและการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรมของสัตว์ สังคมของสัตว์ ระบบนิเวศและสัตว์ป่า

    ในโลกนี้มีสัตว์อยู่จำนวนมากมายหลายชนิด  แต่ละชนิดมีลักษณะรูปร่างและพฤติกรรมต่างกันไป  แต่ในความแตกต่างกันไป แต่ในความแตกต่างนี้มีหลายสิ่งที่เหมือนกันไม่ว่าสัตว์จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใดก็ต้องการมีปฏิกิริยาเคมีภายในร่างกายที่ลักษณะขั้นพื้นฐานเหมือนกัน เช่น ความต้องการอาหาร การย่อยอาหาร การลำเลียงอาหารการสืบพันธุ์ การเคลื่อนที่

เซลล์(cell)
    มนุษย์ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับเซลล์มาเป็นเวลานานแล้ว เนื่องจากเซลล์มีขนาดเล็กมาก ทำให้มนุษย์ในสมัยโบราณไม่สามารถมองเห็นเซลล์ได้  กระทั่งวิทยาการและเทคโนโลยีเริ่มก้าวหน้ามากข้นจนสามารถประดิษฐ์กล้องจุลทรรศน์ได้สำเร็จใน ค.ศ.1591 โดยพี่น้องตระกูลยานเซน ชาวฮอลันดา กล้องจุลทรรศน์ในยุคแรกมีกำลังขยายไม่มากนัก แต่ก็ดีกว่าการใช้แว่นขยายสูงประมาณ270เท่าถูกประดิษฐ์ขึ้นในปี ค.ศ. 1665โดย รอเบิร์ต ฮุก
เขาใช้กล้องจุลทรรศ์กำลังสูงที่เขาคิดค้นข้นส่องชิ้นของไม้คอร์กที่ผ่านเป็นแผ่นบางๆ พบว่า โครงสร้างของไม้คอร์กประกอบไปด้วยช่องขนาดเล็กที่มีลักษณะคล้ายห้องเรียงต่อกันเป็นจำนวนมากเขาเรียกช่องเหล่านั้นว่า เซลล์ ซึ่งแปลว่าห้องว่าง รอเบิร์ต ฮุกเป็นคนแรกที่ใช้คำว่าเซลล์ในทางชีววิทยา

 

คอมเมนต์   

 
0 #1 มลฤดี แสนพลี 2012-02-05 15:57
เนื้อเยื่อ
สิ่งมีชีวิตเซลล ์เดียวไม่มีการจ ัดระเบียบของเซล ล์ให้เป็นเนื้อเ ยื่อและอวัยวะที ่จะทำหน้าที่เฉพ าะอย่างในการดำร งชีวิต การทำงานของระบบ ต่างๆจะเกิดขึ้น ภายในเซลล์เดียว เท่านั้น ต่างจากสิ่งมีชี วิตหลายเซลล์ที่ เซลล์ในร่างกายม ีความแตกต่างกัน เพื่อทำหน้าที่เ ฉพาะอย่างเดียวก ันจะรวมตัวกันเป ็นเนื้อเยื่อ
 

ขออภัยคุณไม่มีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกที่เข้าสู่ระบบแล้วเท่านั้น