ท่านเข้าชมเป็นลำดับที่

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday235
mod_vvisit_counterYesterday220
mod_vvisit_counterThis week235
mod_vvisit_counterLast week2082
mod_vvisit_counterThis month10703
mod_vvisit_counterLast month27538
mod_vvisit_counterเริ่มนับ 21 ต.ค.541952390

We have: 50 guests, 1 bots online
Your IP: 54.90.202.184
 , 
Today: ก.พ. 19, 2018

ภูมิภาคศึกษา : แผนที่ทวีปเอเชีย พิมพ์ อีเมล
( 7 Votes )
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 
เขียนโดย ทิพรดา ดวงดี   

 

บาโค้ต  900130

ชื่อหนังสือ เรื่อง ภูมิภาคศึกษา : แผนที่ทวีปเอเชีย

ผู้แต่ง ผศ. ดวงกมล สินเพ็ง

สำนักพิมพ์ ปาเจรา จำกัด    พิมพ์ครั้งที่ 3  พ.ศ.2549

จำนวน 120 หน้า    ราคา  300  บาท

 

         จากที่ข้าพเจ้าได้ศึกษาเรื่อง ภูมิศาสตร์ : แผนที่ทวีปเอเชีย เรื่องนี้น่าสนใจมากเพราะเนื้อหาจะประกอบไปด้วย ข้อมูลพื้นฐานของต่างประเทศ แผนที่กายภาพและภูมิภาค สภาพภูมิศาสตร์ เศรษฐกิจ การเมืองการปกครอง สังคมวัฒนธรรม ซึ่งเนื้อหาในเรื่องนี้มุ่งให้ผู้เรียนเข้าใจสภาพโดยทั่วไปในด้านสังคม ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์

      เนื้อหา

หนังสือเล่มนี้เป็นชุดหนึ่งในชุดภูมิศาสตร์ศึกษา มีเนื้อหาสอดคล้องกับหลักสูตร การศึกษาขั้นพื้นฐาน ในกลุ่มสาระการเรียนรู้ สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม โดยมีแผนที่ภาพประกอบ รวมทั้งข้อมูลพื้นฐานของแต่ละประเทศซึ่งเชื่อมโยงกัน ท่านสามารถค้นหาได้ว่าประเทศที่ท่านสนใจนั้นอยู่ส่วนใดของโลก และมีขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใดเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศไทย สถานที่สำคัญ ประเพณี และวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ พร้อมทั้งมีแหล่งข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับ ซึ่งผู้สนใจสามารถไปศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมต่อได้

   

    ทวีปเอเชีย เป็นทวีปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นทวีปที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดด้วย ดินแดนส่วนใหญ่ของทวีปอยู่ในซีกโลกเหนือ เหนือเส้นศูนย์สูตรเกือบทั้งหมด ยกเว้นบางส่วนของประเทศอินโดนีเซีย ทวีปเอเชียแบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ และเอเชียกลาง

 

   

          ราชอาณาจักรไทย

ไทยป็นประเทศเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ไม่เคยตกเป็นอาณานิคมของชาติตะวันตกมากกว่าร้อยละ 75 ของประชากรเป็นคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ ซึ่งถือว่าเป็นศาสนาประจำชาติ 

  

 

 

 

ขออภัยคุณไม่มีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกที่เข้าสู่ระบบแล้วเท่านั้น