mod_vvisit_counterเริ่มนับ 21 ต.ค.541826028

We have: 50 guests online
Your IP: 54.80.198.222
Today: ส.ค. 19, 2017

แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับห้องสมุดโรงเรียนสร้างคอมวิทยา พิมพ์ อีเมล
( 1 Vote )
เขียนโดย _น้ำใสนิ่ง_

คณะบรรณารักษ์ห้องสมุดโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์นำโดยคุณครูกัณทิมา พนมสิงห์ คุณครูมาลัย เทียมวงษ์ ได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมห้องสมุดโรงเรียนสร้างคอมวิทยา อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2557 ซึ่งได้รับการต้อนรับจากคณะครูและนักเรียนเป็นอย่างดียิ่ง เราชาวห้องสมุดอุดรธรรมานุสรณ์ขอบคุณทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ จุดประสงค์ของการพบกันในครั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างบรรณารักษ์ห้องสมุดของทั้งสองโรงเรียน ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องประสานงานและดำเนินการต่ออีมากมายที่ท้าทายความสามารถรออยู่ข้างหน้า ก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน

การแลกเปลี่นเรียนรู้ในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากคณะครูบรรณารักษ์และยุวบรรรณารักษ์ของทั้งสองโรงเรียนเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการพับกระดาษทำเป็นหนังสือเล่มเล็กเพื่อส่งเสริมการรักการอ่าน ที่มีการพับหลากหลายรูปแบบมาก เป็นการสร้างสมาธิและจิตนาการของผู้พับ และเป็นสื่อกลางในการนำเสนอความรู้ให้กับผู้ที่สนใจมาอ่านเนื่องจากมีรูปแบบที่แปลกและสดุดตาเรียกร้องความสนใจได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านการใช้โปรแกรมห้องสมุดอัตโนมัติเพื่อการบริหารห้องสมุดและบริการสมาชิก โรงเรียนสร้างคอมได้ใช้โปรแกรมห้องสมุดอัตโนมัิของ สพฐ. ซึ่งนักเรียนเป็นผู้ติดตั้งและรับผิดชอบในการลงทะเบียนสารสนเทศ ลงทะเบียนสมาชาก ให้บริการยืมคืนเองทั้งหมด นับว่านักเรียนมีประสิทธิภาพและมีความรู้ที่ดีมาก พูดง่าย ๆ เก่งมาก และยังเสียสละมาช่วยงานครูบรรณารักษ์อีกด้วยของชื่นชมไว้ ณ ที่นี้

ดูภาพกิจกรรมทั้งหมด

ขออภัยคุณไม่มีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกที่เข้าสู่ระบบแล้วเท่านั้น