mod_vvisit_counterLast month20337
mod_vvisit_counterเริ่มนับ 21 ต.ค.541867475

We have: 50 guests online
Your IP: 54.92.141.211
Today: ต.ค. 18, 2017

แนะนำแหล่งเรียนรู้สำหรับนักเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ พิมพ์ อีเมล
( 0 Votes )
เขียนโดย _น้ำใสนิ่ง_

ระหว่งวันที่ 29 มิถุนายน 2555 - 29 มิถุนายน 2556 โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ได้จัดแหล่งเรียนรู้บนโลกอิตเตอร์เน็ตให้กับนักเรียนโดยสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ที่มีแหล่งความรู้ให้นักเรียนค้นหา เรียนรู้ด้วยตนเอง ที่เว็บไซต์

worldbookonline.com นักเรียนสามารถเข้าไปค้นหาความรู้ได้โดยดำเนินการดังนี้

ก. พิมพ์ URL ที่ Address bar ของเว็บเบราเซอร์ www.worldbookonline.com หรือคลิกที่ http://www.worldbookonline.com  เข้าเว็บไซต์ พิมพ์ชื่อผู้ใช้ Udorntham ในช่อง Log-in (ตัวเล็กตัวใหญ่ให้ถูกต้อง) พิมพ์รหัสผ่านลงในช่อง Password (รหัสผ่านขอได้ที่คุณครูทุกท่าน)  คลิกปุ่ม Go  ดังภาพ

ข. ถ้าถูกต้องจะเข้าสู่หน้าเว็บดังภาพ จะมีข้อความต้อนรับ (4) ให้คลิกที่รูปภาพ (5) เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์อีกหน้าหนึ่ง

ค. เว็บไซต์ที่ได้จะแบ่งออกเป็นส่วน ๆ ดังภาพ

ง. ในที่นี้จะแนะนำส่วนค้นหาข้อมูลโดยการพิมพ์ข้อความในช่อง Search ตัวอย่าง เช่น พิมพ์คำว่า Thailand (6) คลิกปุ่ม Search (7) ดังภาพ

จ. ผลที่ได้จะได้บทความตามที่เราค้นหา ในที่นี้ได้ 26 บทความ แต่แสดงไว้ในหน้าแรก 15 บทความ ต้องการอ่านบทความใดก็คลิกที่บทความนั้น ในที่นี้คลิกบทความ Thailand (8)

ฉ. ได้บทความที่ต้องการ ดังภาพ

ช. หากต้องการให้เว็บไซต์แปลเป็นภาษาใดก็สามารถทำได้ ยกตัวอย่างภาษาไทย คลิกที่ปุ่ม drop down list (9) แล้วคลิก Thai (10)

ซ. เว็บไซต์จะแปลเป็นภาษาไทยให้ ดังภาพ แต่ไม่รับรองความถูกต้อง (ช่องหมายเหตุ)

หวังว่านักเรียนจะได้ใช้เว็บไซต์นี้ให้เกิดประโยชน์นะครับ เพราะโรงเรียนต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อสมัครเป็นสมาชิกให้นักเรียนได้มีโอกาศใช้เว็บไซต์ระดับโลกในการเรียนรู้